DANH MỤC SẢN PHẨM
  • Kinh doanh 1: 0904 060 222
  • Kinh doanh 2: 0945 070 368
  • Kinh doanh 3: 0313 842 669
  • Kinh doanh 4: 0909 292 588
ỚT SẤY KHÔ

 

Ớt có nhiều loai khác nhau ở hình dáng, kích cỡ và màu sắc. Ngoài ra ớt cay làm gia vị còn có loại ớt ngọt dùng làm rau. Người ta chỉ dùng ớt cay làm nguyên liệu sấy. Chất cay chủ yếu trong ớt là capxaixin (0,5 - 2%). Trong ớt còn chứa các vitammin C, B1, B2 các axit xitric, malic.

Các bước trong quy trình sấy ớt trái như sau:

1)  Chọn  ớt chín đỏ đều, không rụng cuống, tươi tốt.

2)  Rứa sạch.

3)  Xử lý ớt trước khi sấy bằng cách hấp bằng hơi nước trong thời gian khoảng 4 - 6 phút.

4)  Sấy ớt trái. Các thông số:
-    Độ ẩm ban đầu                                   85%
-    Độ ẩm cuối                            5%
-    Nhiệt độ sấy: Giai đoạn đầu ở nhiệt độ 75 - 80 độ C. Khi khối lượng ngót đi còn 50% khối lượng ban đầu thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 60 - 650C, sấy đến khi khô bằng máy sấy công nghiệp.
-    Thời gian sấy                          8 giờ
-    Tỷ lệ thành phẩm                    5 tươi/1 khô.

Chú ý: Trong quá trình sấy cần đảm bảo lưu thông không khí tốt, nếu độ ẩm không khí quá cao sẽ làm cho ớt bị thâm đen.

5)  Phân loại, để nguội rồi đóng bao. Thời gian bảo quản có thể 1 năm.

Tìm kiếm
Máy sấy ớt
Ớt trái sấy khô
Máy sấy công nghiệp

 

Sản phẩm liên quan