DANH MỤC SẢN PHẨM
  • Kinh doanh 1: 0904 060 222
  • Kinh doanh 2: 0945 070 368
  • Kinh doanh 3: 0313 842 669
  • Kinh doanh 4: 0909 292 588
KALI

 

Phân kali phần lớn là muối kali (KCL, K 2SO4, KNO3) dùng làm phân bón cho cây trồng.

Vai trò của phân kali cũng được thể hiện qua vai trò của nguyên tố kali đối với thực vật. Trong cây kali tồn tại chủ yếu ở trong dung dich tế bào (hơn 80%), một phần nhỏ nữa được các chất keo của tế bào hấp thu, còn khoảng dưới 1% bị giữ lại trong chất nguyên sinh ở tế bào. Ánh sáng kích thích sự hút kali của cây. Ban ngày cây hút kali mạnh và vận chuyển lân các bộ phận trên của cây ban đêm tối ánh sáng yếu kali không được cây hút lên mà một phần kali còn được vận chuyển ngược xuống rễ cây và thoát ra ngoài. Hầu hết kali tồn tại dạng ion K+ kết hợp với các axit hữu cơ tạo nên các muối hòa tan, dễ dàng rút ra bằng nước.

- Kali giúp cho quang hợp tiến hành được bình thường, đẩy nhanh quá trình vận chuyển hydrat cacbon tổng hợp từ lá sang các bộ phận khác. Thiếu kali đông hóa CO2 của cây kém. Sự chuyển hóa hydrat từ dạng này sang dạng khác bị kìm hãm khi thiếu kali. Đường glucôza chuyển hóa thành sacarôza chậm hoặc đình trệ khi thiếu kali. Do vậy cây không được cung cấp đủ kali thì củ cải đường, mía, đu đủ... kém ngọt.

- Kali giúp cho những cây lấy sợi tạo ra sợi dài và bền hơn. Hầu hết các men (Riboflavin, thiamin) trong cây hoạt động nhờ có sự kích thích của kali. Kali tạo cho bề dày của các bó mạch gỗ dày hơn nên cây cứng và chống đổ tốt hơn.

- Thiếu kali hàm lượng N không prôtit tăng, sự hình thành prôtit giảm, cây dễ bị lụi, yểu lả, bị lốp đổ, cây dễ bị nhiễm bệnh hơn.

- Kali trong không bào tăng khả năng chống rét của cây tốt hơn. Khi dinh dưỡng đủ kali, hiện tượng đông nguyên sinh tế bào được hạn chế, tăng tính chịu rét cho cây tốt hơn.

- Với ngũ cốc, kali tăng sức đẻ nhánh của cây.

Sản phẩm liên quan